“Thiện nhân và những người bạn” tặng bộ thiết bị Phẫu thuật Nội soi cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

22/11/2019 13:46

Ngày 20/11/2019, Nhóm Thiện nhân và những người bạn đã trao tặng bộ thiết bị Phẫu thuật Nội soi tiết niệu nhi cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nhóm Thiện nhân và những người bạn đã trao tặng bộ thiết bị Phẫu thuật Nội soi cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó từ ngày 16/11 – 22/11, Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) tổ chức chương trình “Thiện nhân và những người bạn” giúp phát hiện và điều trị cho trẻ em bị các bệnh lý sinh dục – tiết niệu. Chương trình khám và tư vấn đã thu hút hơn 100 trẻ em đến thăm khám bởi những chuyên gia hàng đầu đến tử Ý, Mỹ, Nga. Sau buổi khám, các chuyên gia của chương trình tiến hành phẫu thuật cho các trường hợp bệnh nhi cần can thiệp vào các ngày 18-22/11/2019.

TS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi lời cảm ơn tới món quà mà quỹ Thiện nhân trao tặng. Món quà này sẽ giúp các bác sĩ của bệnh viện khám và chẩn đoán cho các em bé không may bị khiếm khuyết các bộ phận tiết niệu – sinh dục.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng Quỹ Thiện nhân những món quà kỷ niệm ý nghĩa, thắt chặt tình cảm khăng khít giữa 2 đơn vị.

Bắt đầu từ trường hợp của bé Thiện Nhân, quỹ Thiện Nhân ra đời, hành trình Thiện Nhân và những người bạn được tiếp nối và lan tỏa tình yêu thương khắp mọi nơi. Dr. Roberto De Castro – bác sĩ phẫu thuật tài ba của bệnh viện Bologna đã nhận lời về phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân, sau đó ông đã sang Việt Nam giúp đỡ nhiều bạn nhỏ khác cũng bị khiếm khuyết bộ phân sinh dục do nhiều lý do khác nhau.