Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đạt mức chất lượng 4,26/5 của Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện Việt Nam phiên bản 2.0

11/01/2019 18:02

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về công tác kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện hàng năm, ngày 10/1, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám, Chữa bệnh làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2018.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám, Chữa bệnh chỉ đạo công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, Chữa bệnh cho biết: Đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế. Việc đánh giá này sẽ làm cơ sở cho việc xếp loại chất lượng bệnh viện năm 2018 và xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng cho năm 2019.

 

Sau một ngày kiểm tra, đánh giá các nội dung: Hướng đến người bệnh; Phát triển nguồn nhân lực bệnh viện; Các hoạt động chuyên môn; Hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện (79/83 tiêu chí); Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đạt được mức chất lượng là 4,26/5.

 

Năm 2018, Bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị cho 58.650 lượt người bệnh điều trị ngoại trú, 64.664 lượt người bệnh điều trị nội trú. Tổng số phẫu thuật thực hiện năm 2018 là 67.187 ca. Trong đó ghép tạng, ghép van tim, mạch máu, ghép xương, gân trong chấn thương chỉnh hình… là những mũi nhọn đi đầu của bệnh viện. Bệnh viện đã đạt kỷ lục lấy 7 mô/tạng từ người cho chết não và ghép đa tạng cho 6 bệnh nhân. Đây cũng là lần đầu tiên ghép phổi thành công từ người cho chết não do êkip hoàn toàn là các bác sỹ Việt Nam thực hiện và là một trong 9 sự kiện tiêu biểu do Bộ Y tế bình chọn năm 2018.

 

Một số hình ảnh kiểm tra, đánh giá chất lượng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, Chữa bệnh kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện

Đoàn kiểm tra và đánh giá cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ của bệnh viện

 

Phòng Công tác xã hội

 

 

Tagged in: Tags: