Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Đảm bảo khám chữa bệnh an toàn, phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

12/08/2020 07:49

Đến khám bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh L.H.T, 36 tuổi, ở Thanh Hóa thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 ngay từ cổng bệnh viện. “Tôi bị ung thư dạ dày tá tràng, mất ăn, lo âu và trầm cảm. Mùa dịch mặc dù rất lo lắng nhưng đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tôi cũng yên tâm hơn. Tôi rất ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của bệnh viện. Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân đến đây khám. Tôi chúc các bác sĩ có nhiều sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.

Cùng quan điểm với anh L.H.T, bác N.T.L, 60 tuổi, ở Hưng Yên mắc bệnh tiểu đường nhiều năm, huyết áp cao, lại bị bệnh lý tim mạch, hàng tháng đều phải đến bệnh viện thăm khám, lấy thuốc và điều trị. Hai tháng nay, lo sợ dịch Covid bùng phát, bác L e ngại đến bệnh viện thăm khám, nhưng trên các phương tiện truyền thông, bác được biết bệnh viện thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nên an tâm đi khám. “Đến bệnh viện tôi cũng như các bệnh nhân khác được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn giãn cách, ai cũng đều ý thức đeo khẩu trang và tuân thủ hướng dẫn phòng dịch Covid-19 tại bệnh viện”, bác N.T.L chia sẻ.

Máy phun cồn tự động do nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sáng chế giúp người dân thuận tiện sử dụng khi đến bệnh viện

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng, Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị tối đa các biện pháp phòng chống dịch và quán triệt cho viên chức, người lao động tích cực, chủ động, có các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến công tác tăng cường kiểm soát, sàng lọc, phân luồng, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả các trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời. Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.

Hướng dẫn tất cả người bệnh các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với những triệu chứng được dán ở ở các khu vực chờ, phòng khám, các cầu thang máy.

Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, hóa chất, vật tư y tế, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh ngoại khoa nghi ngờ hoặc có nhiễm Covid-19 cần điều trị.

Đối với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, chỉ những trường hợp thật cần thiết thì để một người nhà ở lại chăm sóc và những người này cũng phải được kiểm soát chặt chẽ. Trong thời gian đang có dịch tạm thời không để người vào thăm bệnh nhân trong bệnh viện.

Đường dây nóng trực cấp cứu của bệnh viện đảm bảo hoạt động 24/24, kịp thời tiếp nhận thông báo về thông tin liên quan dịch bệnh.

Trong mùa dịch Covid-19, nhiều bệnh nhân được khám, chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn cố gắng nỗ lực hết sức, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch an toàn, hiệu quả, tất cả vì sức khỏe của người dân. Để không mất thời gian chờ đợi, người dân có thể đặt trước lịch khám qua TỔNG ĐÀI 19001902. Những người đã lưu trú tại Đà Nẵng cần phải khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ: https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.