Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa đào tạo “Bác sỹ định hướng chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ” khóa đầu tiên

09/05/2019 14:10

Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ (Plastic surgery) lần đầu tiên được Von Graefe, một phẫu thuật viên người Đức, sử dụng trong cuốn sách “Tạo hình mũi” (Rhinoplastik) của mình vào năm 1818. Cũng kể từ đây, danh từ này đã trở thành một thuật ngữ khoa học để chỉ một chuyên ngành thực ra đã hình thành và phát triển trước đó gần 5000 năm. Phẫu thuật tạo hình, đó là phục hồi hay tái tạo lại hình dạng chức năng bình thường của cơ thể, cũng như tạo ra sự hoàn thiện hơn cho cơ thể con người.

 

Nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành, thái độ xử trí để các bác sĩ thực hiện các phẫu thuật liên quan đến việc sửa chữa, tái tạo hay phục hồi một hình dạng hoặc chức năng, ngày 6/5, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Khóa đào tạo “Bác sĩ định hướng chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ – K1”.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến chào mừng các bác sỹ tham gia khóa đào tạo định hướng chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ

Khóa đào tạo định hướng định hướng chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ thẩm mỹ dành cho bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt

Đây là cơ hội để các phẫu thuật viên được nâng cao kiến thức chuyên môn về thẩm mỹ. Những phẫu thuật liên quan tới các quá trình bệnh lý ở da và mô mềm che phủ cơ thể (mỡ, cân cơ, mạch máu, thần kinh…), phẫu thuật liên quan tới các bệnh lý, chấn thương hàm mặt, cũng như bị bỏng (trừ các cơ quan nội tạng). Hoặc là những phẫu thuật các khối u ở da, dù đó là u bẩm sinh hay mắc phải, lành tính hay ác tính, u da hay u máu, u ở vùng đầu hay ở chân để đảm bảo yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực làm việc tại các cơ sở y tế của tuyến trung ương, tuyến tỉnh/thành phố và tuyến huyện

Các bác sỹ sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực hiện thành thạo điều trị một số bệnh phẫu thuật hàm mặt – tạo hình – thẩm mỹ và thực hiện thành thạo một số phẫu thuật, thủ thuật cơ bản bệnh phẫu thuật hàm mặt – tạo hình – thẩm mỹ.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: