Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thi Đổi mới công tác truyền thông giáo dục sức khỏe hướng tới sự hài lòng của người bệnh

04/12/2018 16:04

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là Bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt đầu ngành của cả nước với tổng số giường bệnh điều trị trên 1600 giường bệnh và có khoảng 273.000 đến 280.000 số lượt người bệnh đến khám bệnh mỗi năm. Số lượng người bệnh ở trong thành phố và các tỉnh đến khám và điều trị rất đông. Đi theo đó là trình độ nhận thức và hiểu biết về bệnh tật, chăm sóc sức khỏe của người bệnh, người nhà người bệnh rất khác nhau. Do đó,  bên cạnh trình độ chuyên môn cao thì nhân viên y tế phải có kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe và giao tiếp ứng xử tốt từ đó giúp người bệnh, người nhà người bệnh phối hợp với nhân viên y tế trong quá trình điều trị và chăm sóc giúp nâng cao sự hài lòng của người bệnh và thực hiện tốt các nội dung của quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”

 

 

Tháng 7/2018, Ban tổ chức đã gửi kế hoạch để phát động sự tham gia của toàn bộ các khoa phòng trung tâm trong bệnh viện. Sau thời gian phát động ban tổ chức Hội thi đã chọn ra được 26 đề tài đến từ 26 khoa/phòng/trung tâm tham gia vòng thi sơ loại vào ngày 06/12/2018 tại Hội trường Tôn Thất Tùng và Hội trường Viện chấn thương chỉnh hình.

 

Các khoa phòng tham gia vòng thi sơ loại sẽ trải qua 3 phần thi (Sân khấu hóa, trình bày hiệu quả áp dụng tài liệu vào TT GDSK, trả lời câu hỏi của BGK) với tổng thời gian là 30 phút.Sau vòng thi sơ loại dự kiến sẽ chọn ra 6 đội xuất sắc tham gia vào vòng chung kết diễn ra vào 13h30 ngày 14/12/2018 tại Hội trường Tôn Thất Tùng.

 

Thông qua Hội thi “Đổi mới truyền thông, giáo dục sức khỏe hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mong muốn sẽ nâng cao kỹ năng truyền thông Giáo dục sức khỏe của nhân viên y tế trong quá trình điều trị và chăm sóc, đem lại sự hài lòng cho người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh Viện.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: