Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình tìm hiểu về Công đoàn và Lễ kết nạp Đoàn viên công đoàn 2019

22/07/2019 10:17

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam số 238/HD-TLĐ ngày 04/03/2014 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 19/7, Ban thường vụ Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hoạt động tìm hiểu về tổ chức Công đoàn và Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn 6 tháng đầu năm 2019.

Tham dự chương trình, về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có: Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Hoàng Xuân Thảo – Trưởng Ban chính sách và pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; CN Lê Minh Tuyết – Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; bác sĩ Nguyễn Lan Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn bệnh viện, tổ trưởng, tổ phó các công đoàn cơ sở, các đoàn viên công đoàn trực thuộc các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng trong bệnh viện.

Các đại biểu làm lễ chào cờ trong không khí trang trọng tại Hội trường Tôn Thất Tùng.

Tại buổi lễ, Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam đã thuyết trình và giảng dạy chủ đề “Tìm hiểu về tổ chức Công đoàn” với nhiều thông tin hữu ích về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi đoàn viên. Cũng tại buổi lễ, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức kết nạp Đoàn viên công đoàn 2019 cho 58 Đoàn viên công đoàn mới.

Chương trình được tổ chức trong không khí trang trọng tại Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

“Đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức một buổi lễ kết nạp công đoàn cho những đoàn viên mới, hy vọng các đoàn viên sẽ thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ trong khi đứng trong hàng ngũ công đoàn”, PGS. TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh. PGS Lê Tư Hoàng cũng vinh dự là 1 trong 20 chủ tịch đoàn viên công đoàn cơ sở tiêu biểu ngành Y tế năm 2019 được biểu dương tại Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), Hội nghị biểu dương cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu ngành y tế vừa diễn ra ngày 17/7/2019. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện chúc mừng đồng chí Lê Tư Hoàng và Công đoàn bệnh viện đã có những đóng góp tích cực, xây dựng hoạt động của công đoàn vững mạnh. PGS Đồng Văn Hệ cũng hy vọng các bạn công đoàn mới tham gia tích cực hơn, đóng góp xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh hơn nữa, hiệu quả hơn nữa.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện tặng hoa chúc mừng PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện – 1 trong 20 chủ tịch đoàn viên công đoàn cơ sở tiêu biểu ngành Y tế năm 2019.

Được đứng trong tổ chức Công đoàn là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, tại chương trình, đại diện cho 58 viên chức/người lao động mới được kết nạp, đoàn viên Trịnh Thị Thu Hiền – Bác sĩ nội trú chuyên ngành huyết học truyền máu, hiện đang công tác tại Khoa Xét nghiệm Huyết học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đọc đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn và phát biểu cảm tưởng của đoàn viên mới với niềm vinh dự và tự hào khi trở thành đoàn viên công đoàn, được đứng trong hàng ngũ của Tổ chức Công đoàn và được sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Đơn vị có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn. Đồng thời với ý thức và trách nhiệm của đoàn viên công đoàn sẽ ra sức phấn đấu lao động, học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các hoạt động do Công đoàn phát động, góp phần sức trẻ và nhiệt huyết của mình vào thành tích chung của bệnh viện; quyết tâm phấn đấu xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đoàn kết.

Đoàn viên Trịnh Thị Thu Hiền – Bác sĩ nội trú chuyên ngành huyết học truyền máu, hiện đang công tác tại Khoa Xét nghiệm Huyết học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành đoàn viên công đoàn.

PGS. TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao quyết định Đoàn viên công đoàn cho những đoàn viên công đoàn mới.

58 Đoàn viên công đoàn mới của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được trao quyết định Đoàn viên công đoàn.

Các Đoàn viên đều bày tỏ niềm vui và tự hào khi trở thành Đoàn viên công đoàn.

Những Đoàn viên công đoàn mới sẽ tích cực góp phần sức trẻ và nhiệt huyết của mình vào thành tích chung của công đoàn bệnh viện.