Bệnh viện HN Việt Đức gắn liền công tác khám chữa bệnh với công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo

29/03/2018 14:59

“Bệnh viện HN Việt Đức từ khi thành lập luôn luôn gắn liền công tác khám chữa bệnh với công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, là nơi đào tạo các thế hệ thầy thuốc cho nền  y học hiện đại của Việt Nam. Trong những năm qua, bệnh viên đã tiếp đón hơn 3800 lượt sinh viên của 13 cơ sở đào tạo trong nước đến học tập. Với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết sẽ trang bị các kiến thức cần thiết cho các em”. GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện chia sẻ trong lễ bổ nhiệm lãnh đạo khoa Y Dược của trường ĐH Quốc Gia Hà Nội.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện đón nhận Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó chủ nhiệm kiêm nhiệm khoa Y Dược – Trường ĐH Quốc gia Hà Nội

Nhằm tiếp tục phát huy những thành tựu giữa Bệnh viện HN Việt Đức và trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như mong muốn tăng cường chất lượng công tác quản lý của Khoa Y Dược; nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, kết nối chặt chẽ giữa giảng viên hữu cơ của khoa Y Dược với giảng viên thính giảng, giữa giảng viên giảng dạy lý thuyết và giảng viên giảng dạy thực hành, ngày 28/3 tại Hội trường Tôn Thất Tùng diễn ra lễ bổ nhiệm lại chức vụ Phó chủ nhiệm kiêm nhiệm khoa Y Dược – trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện; quyết định bổ nhiệm Phó chủ nhiệm bộ môn ngoại – Khoa Y Dược cho TS Dương Trọng Hiền – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu bụng và Quyết định công nhận 50 cán bộ của bệnh viện làm giảng viên thỉnh giảng.

Gần 50 cán bộ của Bệnh viện HN Việt Đức tham gia giảng dạy sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên y dược

Phát biểu trong lễ bổ nhiệm, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  chia sẻ: “Được học tập dưới sự giảng dạy của các thầy cô và thực hành trong  môi trường đầy đủ điều kiện như Bệnh viện HN Việt Đức là may mắn của các sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội”.

 

Có thể thấy, hợp tác giữa Bệnh viện HN Việt Đức với các cơ sở đào tạo nói chung và khoa Y Dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng là thể hiện sự quan tâm về chất lượng đào tạo các thế hệ sinh viên y dược và sự quyết tâm đưa công tác đào tạo lên một tầm cao xứng đáng với chiến lược cung cấp nguồn nhân lực y dược chất lượng cao cho Việt Nam và Thế giới của ban lãnh đạo bệnh viện. Bên cạnh đó công tác nghiên cứu khoa học luôn là trọng tâm, mũi nhọn mà Đảng uỷ Ban Giám đốc và toàn bộ cán bộ Bệnh viện HN Việt Đức cố gắng phát triển nhằm rút kinh nghiệm, hoàn thiện công tác chuyên môn chăm sóc sức khoẻ người bệnh và phổ biến tới các đồng nghiệp trong và ngoài nước.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc bệnh viện giới thiệu phòng mổ thực nghiệm và phòng tiền lâm sàng của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của bệnh viện

Cũng tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện, đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện HN Việt Đức và Ban lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội cắt băng khai trương Văn phòng Bộ môn ngoại của khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội tại Bệnh viện HN Việt Đức.

Văn phòng Bộ môn ngoại của khoa Y Dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội đặt tại Bệnh viện HN Việt Đức thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa bệnh viện và cơ sở đào tạo. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để các sinh viên Y Dược được học tập và trải nghiệm

Cán bộ Bệnh viện HN Việt Đức và cán bộ khoa Y Dược trường ĐH Quốc gia Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: