800 người dân tại Thái Bình được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám bệnh miễn phí

13/01/2019 18:55

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa có chuyến đi khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình và Thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Chương trình khám bệnh tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Không giấu nổi niềm vui mừng, ông Hà Đức Minh, 72 tuổi, đã đến địa điểm khám bệnh từ sáng sớm. Khi nghe có bác sĩ ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về, bà con ngóng trông nhiều lắm.

Cùng tâm trạng với ông Minh, bà Trần Thị Năm, 83 tuổi ở thôn Hà Xá 2, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình vui vẻ kể chuyện: Ở cái tuổi gần đất xa trời, đi lại khó khăn, được các bác sỹ về tận nơi khám bệnh, phát thuốc miễn phí lại còn được tặng quà, thấy ấm lòng biết bao.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ với người dân

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh viện đã tổ chức nhiều chương trình khám bệnh miễn phí tại các vùng miền của đất nước, đây là một nghĩa cử cao đẹp, “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”. Các mặt bệnh chủ yếu là nhiễm trùng, bệnh tiểu đường, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, thoái hóa xương khớp, cột sống… trong đó có nhiều người phát hiện bệnh và cần được can thiệp phẫu thuật.

Ngay từ sáng sớm bà con đã đến rất đông để khám bệnh

Các bác sỹ đã thăm khám, chẩn đoán bệnh cũng như hướng dẫn bà con cách điều trị. Những trường hợp cần được can thiệp được đoàn giới thiệu điều trị tại các bệnh viện tuyến trên.

GS.TS Trần Bình Giang – Trao quà cho các gia đình khó khăn, những gia đình chính sách và gia đình có công với cách mạng

Dấu chân những người thầy thuốc trẻ vẫn thầm lặng in dấu nơi những vùng quê của mọi miền đất nước. Đây là hoạt động cộng đồng ý nghĩa và thiết thực, qua đó góp phần chăm sóc sức khỏe, đem lại những niềm vui, động viên, chia sẻ với người dân đời sống còn nhiều khó khăn và cũng là dịp để khơi dậy tinh thần, tình yêu và trách nhiệm với cộng đồng của những y bác sỹ trẻ.

Những hình ảnh tại chương trình:

Người dân vui mừng khi được đoàn bác sỹ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về khám bệnh

Những cụ già cũng có mặt để được khám bệnh, phát thuốc và tặng quà

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dành tặng những món quà ý nghĩa cho  người dân

PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng quà cho người dân

Những món quà ý nghĩa dành tặng các gia đình chính sách tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến tận nơi trao quà cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách

Món quà động viên tinh thần và ấm áp tình người

Niềm vui của cụ bà khi được Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dành tặng những món quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Đoàn Bác sỹ đã mang theo những máy siêu âm hiện đại để phục vụ người dân

Người dân được khám và tư vấn bệnh