150 hộ nghèo được khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí

25/06/2018 10:58

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” vì sức khỏe cộng đồng, hàng năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên tổ chức những chương trình từ thiện để thăm hỏi động viên, khám bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách. Năm nay, hành trình tình nguyện đến với vùng quê nghèo tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để giúp người dân tiếp cận với dịch vụ y tế tốt hơn.

Ngay từ sáng sớm rất đông bà con tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang chờ đến lượt khám bệnh

Với những người dân vùng quê nghèo này, việc kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế vẫn là điều xa vời bởi điều kiện kinh tế khó khăn và trang thiết bị y tế tại cơ sở còn hạn chế. Các y, bác sĩ không khỏi xúc động khi chứng kiến những bệnh nhân nghèo, ốm đau triền miên mà chưa một lần được khám bệnh. Khi nghe tin có đoàn khám bệnh, người dân lặn lội đến để được khám và nhận thuốc.

Các tình nguyện viên của Học viện Cảnh sát nhân dân hỗ trợ chu đáo người dân đến thăm khám

Có mặt từ rất sớm, ông Trần Đức Quý, 82 tuổi cho biết cuộc sống nghèo khó nên không có điều kiện quan tâm đến sức khỏe bản thân. Hôm nay, được các bác sỹ Bệnh viện HN Việt Đức khám bệnh, lại còn được tặng quà và phát thuốc miễn phí, người dân vô cùng phấn khởi.

Ông Trần Đức Quý, 82 tuổi vui mừng khi được các bác sỹ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám

Là người khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo, chị Trương Thị Sáu, 30 tuổi, bị rất nhiều khối u nhỏ khắp người nhưng bao năm nay chị vẫn phải sống chung với bệnh. Được các bác sỹ tư vấn nên chị cũng ý thức về tình trạng sức khỏe của bản thân hơn và mong muốn được xuống Hà Nội tiếp tục chữa bệnh.

Là người khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo, bao năm nay chị Trương Thị Sáu, 30 tuổi không có điều kiện đi khám bệnh

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo là một hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã mang đến cho người dân niềm động viên lớn lao, giúp họ phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Trong thời gian tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục những hành trình thiện nguyện để hướng tới cộng đồng và kết nối thêm những vòng tay nhân ái, để chăm sóc sức khỏe cho người dân, hướng tới một cuộc sống lành mạnh hơn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Người dân xếp hàng chờ đến lượt khám

Người dân được tiếp nhận thông tin và đo huyết áp

Rất đông người cao tuổi đến khám bệnh và nhận thuốc miễn phí

Ths.BS Bùi Trung Nghĩa – Khoa Ung bướu thăm khám cho người dân

Cháu Hà Minh Anh, 4 tuổi cùng bố mẹ đến từ rất sớm để được khám bệnh

Rất nhiều phần quà của nhóm từ thiện Đỗ Khả Trí và những người bạn đã được gửi tới người dân

Người bệnh đang được tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm. Khám chữa bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có công với cách mạng là chương trình thường niên của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.